5 loại thực phẩm cần tránh khi bị eczema

Bệnh eczema hiên nay đang rất phổ biến, xuất hiện trên cả trẻ nhỏ. Hiện nguyên nhân chính gây ra bệnh vẫn chưa được công bố cụ thể. Việc điều trị bệnh cũng không phải là dễ nếu không biết cách điều trị hiệu quả. Ngoài việc sử dụng thuốc ra thì một số loại thực phẩm cần tránh khi bị eczema bạn nên biết nếu muốn điều trị bệnh hiệu quả. 

Những loại thực phẩm cần tránh khi bị eczema

Dù là bệnh nào đi chăng nữa, cũng đều cần có những thứ phải kiêng. Eczema cũng không phải là ngoại lệ, các thực phẩm dưới đây nếu bạn tránh ăn trong thời gian sử dụng sẽ giúp cho quá trình điều trị bệnh được tốt hơn.

Trái cây có vị chua

Một số loại trái cây đặc biệt là những trái cây có vị chua (có tính acid) có thể là tác nhân làm bệnh eczema trầm trọng hơn. Những loại trái cây mà bạn nên tránh hoặc hạn chế là cam, chanh, dâu tây…

Các loại thịt có hàm lượng chất béo bão hòa cao

Chất béo bão hòa trong thịt bò, thịt cừu có thể làm tăng phản ứng viêm của cơ thể. Theo Trung tâm Y tế Đại học Marylane (Mỹ), những người bị eczema nên ăn ít chất béo bão hòa.

Thay vì ăn thịt, người bệnh nên chuyển sang ăn cá. Acid béo trong các loại cá hồi, cá ngừ, cá trích, cá mòi có thể giúp giảm viêm, từ đó giảm eczema.

thuc-pham-can-tranh-khi-bi-eczema

Người bị eczema nên hạn chế ăn các loại thịt

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Sữa chứa nhiều protein, calci và vitamin D, tuy nhiên người bị eczema nên hạn chế uống sữa và dùng các sản phẩm từ sữa. Nguyên nhân là do chúng có thể kích hoạt hoặc làm trầm trọng thêm các triệu chứng eczema ở một số người. Giống như thịt mỡ, sữa, pho mát và các chế phẩm từ sữa khác có thể chứa lượng chất béo bão hòa cao.

thuc-pham-can-tranh-khi-bi-eczema

Sữa chứa nhiều protein, calci và vitamin D

Thực phẩm giàu tinh bột

Các sản phẩm giàu tinh bột như bánh mì trắng, mì ống chứa ít chất dinh dưỡng hơn so với các loại ngũ cốc nguyên hạt. Theo Trung tâm Y tế Đại học Marylane, thực phẩm tinh chế có thể gây viêm và làm bệnh eczema nặng hơn. Bởi vậy, bạn nên lựa chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt vì chúng có thể tăng cường miễn dịch và cải thiện hệ tiêu hóa.

thuc-pham-can-tranh-khi-bi-eczema

Thực phẩm tinh chế có thể gây viêm và làm bệnh eczema nặng hơn

Thực phẩm nhiều đường

Theo Trung tâm Y tế Đại học Marylane, bạn nên hạn chế những thực phẩm nhiều đường vì chúng có thể làm tăng các triệu chứng eczema.

Để cắt giảm lượng đường tiêu thụ, thay vì uống đồ uống có đường, bạn có thể uống trà thảo dược hoặc nước trái cây nguyên chất.

Trên đây là 5 loại thực phẩm mà bạn cần tránh khi mắc bệnh eczema, ngoài ra bạn còn có thể sử dụng bộ sản phẩm đặc trị bệnh eczema của chúng tôi để cải thiện tốt nhất tình trạng bệnh.

Solving skin problem... Naturally!

.